แบบทดสอบทายนิสัย : ทายนิสัยจากชื่อสัตว์เลี้ยง


แบบทดสอบทายนิสัย

ทายนิสัยจากชื่อสัตว์เลี้ยง


คงเคยได้ยินคำที่ว่า "ชื่อนั้นสำคัญไฉน?" แต่ถ้าเป็นชื่อของเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวน้อยของคุณ ชื่อของมันนั้นสามารถบอกถึงบุคลิกของเจ้าของมันได้

... 


ตั้งชื่อตามลักษณะของสัตว์ที่เห็น เช่นสัตว์เลี้ยงของคุณสีดำก็ตั้งชื่อว่า "ดำ"
แสดงว่าเป็นคนมีความยึดมั่น เป็นคนอนุรักษ์นิยม เคร่งครัดต่อประเพณี วัฒนธรรม มีศีลธรรม ถึงแม้จะหัวโบราณ อาจจะมองดูเหมือนคนที่น่าเบื่อ แต่ก็เป็นคนที่ติดตามข่าวสารบ้านเมืองเป็นอย่างดี เรียกว่าไม่ตกยุคก็ได้ การกระทำใดๆที่สำคัญถึงขั้นจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเค้า จะทำไปอย่างรอบคอบยิ่ง

... 

ตั้งชื่อตามชื่อการ์ตูน เช่นสนูปปี้ เคโระ คิตตี้
แสดงว่าเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีจิตนาการเหลือเฟือ ชอบที่จะมีชีวิตผูกพันอยู่กับอดีต คิดถึงเรื่องราวเก่า ๆ เรียกได้ว่ามักจมอยู่กับความหลังการตั้งชื่อแบบนี้ ทำให้ระลึกถึงชีวิตในวัยเด็กอันสนุกสนาน ร่าเริง แต่ว่าชีวิตในปัจจุบันของเขาอาจจะไม่ราบรื่นเหมือนในวัยเด็ก และอีกมุมหนึ่งเค้าเป็นคนเข้ากับเด็กๆได้ดีมาก รักเด็กเป็นพิเศษ

...   

ตั้งชื่อแบบวรรณคดี เช่น สุดสาคร
แสดงว่าเป็นคนที่เฉลียวฉลาด ชอบและสนใจที่จะพูดถึงสิ่งที่น่าสนใจ ชอบอ่านหนังสือมาก จะเรียกว่าเป็นหนอนหนังสือเลยก็ว่าได้ เค้าจะควบคุมอารมณ์ในสถานการณ์ต่างๆได้ดีทีเดียว ไม่แสดงความรู้สึกให้ใครเห็นได้ง่ายๆ ดูเงียบขรึมไม่ค่อยพูด แต่ถ้าพูดออกมาจะทำให้คนอื่นอึ้งได้เหมือนกันนะ

... 

ตั้งชื่อต่างประเทศ เช่น จูดี้ ซันนี่
เป็นคนที่ชอบผจญภัย ชอบเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางไปยังต่างประเทศ และมีความสนใจต่อสิ่งแปลกใหม่ พิสดาร และสิ่งที่ท้าทายความสามารถ

... 

ตั้งชื่อแบบก้าวร้าวดุดัน เช่น สิงโต เสือ เข้ม
แสดงว่าเป็นคนมีจิตใจมั่นคง ชอบทำงาน ชอบทำไม่ชอบพูด ชอบเล่นกีฬามากโดยเฉพาะกลางแจ้ง และชอบดูทีวีเพื่อทำให้จิตใจเบิกบาน เข้มแข็งขึ้น

... 

ตั้งชื่อตามคนที่มีชื่อเสียง เช่น กอล์ฟไมค์ ฟิล์ม เจ
แสดงว่าเป็นคนชอบการผจญภัย ผาดโผน หวาดเสียว ตื่นเต้นเร้าใจ ชอบการเดินทางไปต่างสถานที่โดยเฉพาะที่ที่ไม่เคยไป หนำซ้ำยังเป็นคนฉลาด และต้องการสิ่งที่ตื่นเต้นเร้าใจเป็นชีวิตจิตใจเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานใฝ่ฝันถึงชีวิตหรูหรามีชื่อเสียง อยากเป็นคนเด่นคนดังในสังคม

... 

ตั้งชื่อแบบตรงกันข้ามกับความจริง เช่นตั้งชื่อแมวสีดำว่าขาว ถ้าสัตว์เลี้ยงตัวโตก็เรียกตัวเล็ก เป็นต้น
แสดงว่าเป็นคนที่ชอบทำให้คนอื่นตื่นเต้นอยู่เสมอ ชอบสิ่งที่ผิดปกติธรรมดา ทำให้คนอื่นประหลาดใจ ทำอะไรไม่กลัวคนอื่นกล่าวว่านินทา อาจจะถูกคนอื่นมองว่าบ้า แต่ที่จริงแล้วเป็นคนที่มองโลกหลายมุมมองมากกว่า

... 

ตั้งชื่อแบบชื่อคน
แสดงว่าเจ้าของถือว่า สัตว์เลี้ยงนั้นเปรียบเสมือนเพื่อนของเขา และเป็นคนที่มีความเป็นมิตรต่อผู้อื่น ให้เกียรติ และซื่อสัตย์ต่อครอบครัวอย่างยิ่ง หากเค้าต้องสูญเสียสัตว์ตัวนั้นไป แน่ใจได้เลยว่าคุณจะต้องได้เห็นน้ำตาจากเขาเป็นแน่ แต่ในบางมุม เค้าก็อาจเป็นคนขี้งอนโกรธคนง่าย ทำให้บางทีก็ตั้งชื่อสัตว์ ตามชื่อคนที่เกลียดขี้หน้าก็เป็นได้

... 
วันที่: 2011-05-17 23:05:15
โดย: EZ RIYA
ความคิดเห็นที่ 1
อ่าาาา จริงๆๆนะ
วันที่: 2011-05-19 20:41:06
โดย: โซวอน
IP: 118.174.70.xxx

หน้า: 1

SPECIAL THANK


ร่วมเป็นเพื่อน
Eduzones Social Network ที่นี่
Facebook Twitter Youtube
SUBSCRIBE TO EDUZONES.COMคำฮิต


คำค้นหา